Trang chủ Blogs HỎI ĐÁP VỀ DỊCH BỆNH CORONA DÀNH CHO MẸ BẦU

HỎI ĐÁP VỀ DỊCH BỆNH CORONA DÀNH CHO MẸ BẦU

195 lượt xem Tin tức

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona vẫn đang diễn biến phức tạp. Ngoài đối tượng trẻ nhỏ, các mẹ bầu hiện cũng đang rất lo lắng và có các thắc mắc cần được giải đáp:

  1. MẸ BẦU CẦN LÀM GÌ ĐỀ PHÒNG DỊCH “VIÊM PHỔI CORONA”?

 Đối tượng phụ nữ mang thai không có khuyến cáo riêng mà đều được hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng ngừa tương tự như các đối tượng khác:

– Rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước sạch trong ít nhất 30 giây. Trong trường hợp không có xà phòng và nước sạch thì dùng các sản phẩm vệ sinh tay có chứa cồn (ít nhất 60% cồn); súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để phòng lây nhiễm bệnh.

– Chỉ sử dụng các thực phẩm đã được nấu chín.

– Hạn chế đi đến các nơi tập trung đông người. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh đường hô hấp cấp tính (sốt, ho, khó thở); khi cần thiết phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách trên 02 mét khi tiếp xúc.

– Nếu mẹ bầu có các triệu chứng sốt, ho, khó thở không nên đi du lịch hoặc đến nơi tập trung đông người.

– Thông báo ngay cho cơ quan y tế khi có các triệu chứng kể trên.

– Không nên quá lo lắng mà nên duy trì tinh thần lạc quan và các thói quen tốt để Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể bằng các thói quen tốt như ngủ đủ giấc, bổ sung vitamin, uống nước đủ trong ngày, tập thể dục…

  1. VIRUT CORONA CÓ LÂY TỪ MẸ SANG CON KHÔNG?

Hiện nay vẫn chưa có bằng chứng khoa học chứng minh virus corona gây bệnh viêm phổi cấp có thể lây từ mẹ sang con. Vì thế, các mẹ bầu không nên quá lo lắng mà vẫn phải đi khám thai định kỳ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.

  1. NHỮNG TRIỆU CHỨNG VÀ BIẾN CHỨNG MÀ VIRUT CORONA NCOV CÓ THỂ GÂY RA CHO SẢN PHỤ?

    Các triệu chứng của bệnh nhân mắc nCoV từ nhẹ đến nặng bao gồm: sốt, ho và khó thở. Các triệu chứng này có thể xuất hiện từ 02 đến 14 ngày sau khi tiếp xúc nguồn bệnh. Trường hợp nặng, gây viêm phổi và có thể nhiều cơ quan khác trong cơ thể khiến bệnh nhân tử vong, nhất là các trường hợp có bệnh nhân có tiền sử bệnh mãn tính.

Riêng đối phụ nữ mang thai là những người vốn có hệ miễn dịch giảm nên nếu nhiễm bệnh sẽ dễ chuyển biến nặng hoặc có thể gây sẩy thai hoặc chết thai.

  1. NẾU NGHI NGỜ NHIỄM VIRUT CORONA, MẸ BẦU CẦN LÀM GÌ?

    Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang bảo vệ, thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời. Gọi điện cho cơ sở y tế trước khi đến, thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây để có biện pháp hỗ trợ đúng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?

gai cột sống chăm sóc tóc